ธนาคารไทยพาณิชย์

บริษัทเงินไชโยกู้ง่ายไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
ระยะเวลาผ่อน
สูงสุด 60 เดือน
บัตร travel card scb มีข้อดีอะไรบ้างเช็คเลย!
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
15 ปีขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
ระยะเวลาผ่อน
ไม่กำหนด

ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารแห่งแรกในไทย

ถ้าใครได้ศึกษาประวัติความเป็นมาของธนาคารแต่ละแห่งในประเทศไทย ก็คงจะทราบกันดีว่าธนาคารไทยพาณิชย์ จํากัด มหาชน หรือ Siam Commercial Bank และมีตัวย่อว่า SCB คือธนาคารแห่งแรกของประเทศไทย โดยที่วัตถุประสงค์ของการจัดตั้งธนาคารไทยพาณิชย์นั้นก็เพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงแหล่งบริการและผลิตภัณฑ์ทางการเงินชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ การกู้สินเชื่อไทยพาณิชย์ การทำบัตรเครดิต scb รวมไปการลงทุนผ่านกองทุนรวมไทยพาณิชย์ เป็นต้น นอกจากนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์ยังมีจุดเด่นในเรื่องของโครงสร้างองค์กรธนาคารไทยพาณิชย์ที่แข็งแกร่ง เพราะธนาคารไทยพาณิชย์มีบริษัทย่อยในเครืออยู่มากมาย อีกทั้งยังมีฐานลูกค้ามากเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยอีกด้วย และสำหรับใครที่อยากเช้าถึงการสมัครบริการต่าง ๆ ของไทยพาณิชย์ ก็สามารถสมัครใช้งานผ่านทางแอพธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาใกล้บ้านของท่านได้เลย

วางแผนการเงินไปพร้อมกับธนาคารไทยพาณิชย์

อย่างที่ทราบกันดีว่า Siam Commercial Bank หรือธนาคารไทยพาณิชย์ จํากัด มหาชน เป็นธนาคารแห่งแรกของประเทศไทย ทำให้ธนาคารมีความเชี่ยวชาญด้านบริการและผลิตภัณฑ์ทางการเงินมากเป็นพิเศษ ผ่านประสบการณ์มาอย่างช้านาน ซึ่งใครก็ตามที่อยากสร้างความมั่งคงให้กับชีวิต ผ่านการลงทุน หรืออยากมีคนคอยวางแผนทางการเงินไว้ให้ ก็สามารถติดต่อกับทางธนาคารไทยพาณิชย์ได้ ซึ่งท่านอาจจะเลือกช่องทางติดต่อที่สะดวกได้ ไม่ว่าจะเป็นช่องทางสํานักงานใหญ่ scb ช่องทางธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาใกล้บ้าน ช่องทางออนไลน์อย่าง scbeasy และช่องทางธนาคารไทยพาณิชย์โทร 0-2777- 7777 ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ SCB ยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำแก่ท่าน เพื่อพาท่านไปสู่ชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น เพราะทุกวันนี้ เราต้องหันมาใส่ใจสุขภาพทางการเงินมากขึ้น เพราะเรากำลังอยู่ในสถานการณ์วิกฤติที่เต็มไปด้วยค่าเงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้นในรอบหลายสิบปี การแข่งขันทางการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน รวมไปถึงการได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อสถานะการเงินของใครหลายคน ฉะนั้น การวางแผนการเงินกับทางไทยพาณิชย์ จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

โครงสร้างของธนาคารไทยพาณิชย์ จํากัด มหาชน

เราอาจกล่าวได้ว่าธนาคารไทยพาณิชย์ จํากัด มหาชน หรือ SCB เป็นอาณาจักรธุรกิจการเงินที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ ซึ่งคำว่ายิ่งใหญ่ในที่นี้ไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่า Siam Commercial Bank เป็นธนาคารแห่งแรกของประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงโครงสร้างองค์กรธนาคารไทยพาณิชย์ที่แข็งแกร่งมาก ๆ เพราะถ้าไปดูข้อมูลจากทางเว็บไซต์ธนาคารไทยพาณิชย์ จํากัด มหาชน ก็จะพบว่าธนาคารได้มีบริษัทย่อยมากถึง 10 กว่าบริษัท ซึ่งแต่ละบริษัทก็มีความเชี่ยวชาญในบริการทางการเงินที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น บริษัทสินเชื่อไทยพาณิชย์สำหรับลูกค้ารายย่อย บริษัทบัตรเครดิต scb และบริษัทที่ปล่อยเงินกู้ให้กับพาหนะหรู เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าไปดูที่รายชื่อผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของธนาคารไทยพาณิชย์ ก็จะพบว่ามีสถาบันการเงินต่างประเทศเข้ามาเป็นหุ้นส่วนจำนวนมากอีกด้วย 

คำตอบของธนาคารแห่งแรกของประเทศไทยก็คือธนาคารไทยพาณิชย์ บริการและประสบการณ์ที่มีมาอย่างยาวนานแน่นอนว่าทำให้คุณสะดวกกับการทำธุรกรรมจริงๆ 

อัพเดทวันที่ 28 มิถุนายน 2567

Scroll to Top