เงินคนแก่ได้เท่าไหร่เช็คด่วน! ใครได้เงินผู้สูงอายุล่าสุดบ้าง? 2567

มาทำความรู้จักกับเงินคนแก่อัพเดทล่าสุดในปี 2024

สำหรับปี 2567 ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของตัวเงินคนแก่เลย แต่ก่อนที่เราจะพูดกันถึงจุดนั้นทางผู้เขียนขอให้ทุกท่านมาทำความรู้จักกับสวัสดิการนี้ก่อน ซึ่งเงินผู้สูงอายุคือ เงินบำนาญเงินช่วยเหลือกลุ่มคนที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ถือเป็นอีกหนึ่งรายได้ผู้สูงอายุที่จะช่วยให้ผู้ชราภาพที่ไม่สามารถทำงานได้มีเงินไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน โดยปัจจุบันท่านสามารถใช้บัตรประชาชนในรูปแบบของบัตรคนแก่เพื่อเบิกถอนเพื่อใช้เงินคนแก่ได้เลย โดยที่ไม่จำเป็นต้องทำบัตรเบี้ยผู้สูงอายุแยก ส่วนถัดมาคือข่าวที่ว่าคนแก่อายุ 60 ปีขึ้นไปตอนนี้จะสามารถรับเงินคนแก่ 3000 บาทได้เลยนั้น ทางเราขอแจ้งว่าไม่เป็นความจริง! แล้วเงินผู้สูงอายุล่าสุดนี้ได้เท่าไหร่ ขอบอกเลยว่าทางผู้เขียนได้ทำหัวข้อแยกเกี่ยวกับเรื่องเงินคนแก่ได้เท่าไหร่? และเงินคนแก่เข้าวันไหน 2567 ให้ทุกท่านได้ทราบ แล้ว ส่วนเรื่องเกณฑ์ล่าสุดของเงินคนแก่ที่ใครได้บ้างวันทางผู้เขียนจะอธิบายอีกทีหนึ่งในหัวขอสุดท้ายของบทวามเงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุวันนี้

วันที่จะได้รับเงินและเงินคนแก่ตอนนี้ได้กี่บาทมาดูกัน!

หลังจากรู้แล้วว่าเงินคนแก่เงินสำหรับผู้สูงอายุนี้มันคืออะไร? รวมถึงเงินคนแก่ 3000 ที่ไม่เป็นเรื่องจริงนั้น ในส่วนนี้ทางผู้เขียนจะมาแนะนำรายละเอียดว่าเงินคนแก่ได้เท่าไหร่? และออกวันไหน แต่ก็ขอแจ้งเพิ่มเติมว่าอย่าจำแค่ว่าเงินคนแก่เข้าวันไหน 2567 ในเดือนนั้นๆ แต่ท่านต้องจำทั้งปีเนื่องจากว่าจะมีบางวันที่เงินเข้าต่างกันออกไป ซึ่งขอสรุปให้ดังนี้

  1. เงินผู้สูงอายุจะให้ที่ทุกๆ 10 ปีจะเพิ่ม 100 บาทตามลำดับ ตัวอย่างคือ บัตรคนแก่ของผู้มีอายุ 60-69 ปีจะได้ 600 บาท ไปจนถึงรายได้ผู้สูงอายุจากเงินบำนาญของผู้มีอายุ 90 ปีขึ้นไป 1,000 บาทนั่นเอง
  2. และสำหรับวันโอนเงินคนแก่นั้นจะโอนทุกวันที่ 10 ของทุกเดือนตั้งแต่มกราคม-ธันวาคมเลย แต่วันให้เบี้ยผู้สูงอายุแตกต่างออกในบางเดือน คือ มิถุนายนเงินผู้สูงอายุล่าสุดจะเข้าวันที่ 9 และสำหรับเดือนกันยายนและธันวาคมนั้นตัวเงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุจะเข้าในวันที่ 8 นั่นเอง

ทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับเงินของคนแก่อายุ 60 ที่ควรทราบไว้ ซึ่งในส่วนถัดไปทางผู้เขียนจะมาขอบอกย้ำว่าเงินคนแก่นี้ใครได้บ้างผ่านเกณฑ์ล่าสุดที่จะสร้างความแตกต่างจากเดิมในปี 2552 ที่เริ่มนโยบายเงินชรา

อัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับเงินคนแก่

ในสมัยก่อนหากถามว่าเงินคนแก่หรือเงินผู้สูงอายุนี้ใครได้บ้าง? ณ ช่วงเวลานั้นเงื่อนไขของบัตรคนแก่จะมีเพียง 3 ข้อก็คือ 1.ผู้มีสิทธิ์ในรายได้ผู้สูงอายุท่านจะต้องมีอายุ 60 ปีขึ้นไป 2.เบี้ยผู้สูงอายุนี้ท่านจะได้รับก็ต่อเมื่อเป็นบุคคลที่มีสัญชาติระบุว่าเป็นคนไทย และข้อ 3.คือ เงินผู้สูงอายุล่าสุดจะไม่ให้เงินแก่ผู้ที่มีสวัสดิการอื่นๆ อยู่แล้ว เช่น สวัสดิการราชการ เงินบำเน็จส่วนอื่นๆ เป็นต้น แต่ปัจจุบันเกณฑ์ล่าสุดของเงินคนแก่นั้น ได้เปลี่ยนใหม่โดยใส่คุณสมบัติเพิ่มเติมให้คนแก่อายุ 60 ไว้อีกข้อหนึ่ง (แต่สำหรับเรื่องเงินคนแก่ได้เท่าไหร่? และเรื่องเงินคนแก่เข้าวันไหน 2567 ยังเหมือนเดิม) คือ การจะได้รับเงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุล่าสุดนั้นท่านจะต้องเป็นผู้สูงอายุที่ไม่ได้มีรายได้จากส่วนใดๆ เลย ซึ่งข้อนี้นี่แหละถือว่ากำลังเป็นประเด็นที่ถูกถกถูกเถียงกันอย่างกว้างขวางในประเทศไทย ซึ่งเงินคนแก่จะยังคงใช้เกณฑ์นี้ต่อไปในอนาคตอีกหรือไม่นั้นทุกท่านก็ต้องติดตามข่าวกันต่อไป

Scroll to Top