ธนาคาร ธกส

กู้เงินกับ ธกส วันนี้ผ่อนสบายๆ อัตราดอกเบี้ยต่ำ
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นเกษตรกรลูกค้ากับ ธกส)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 50,000 บาท
ระยะเวลาผ่อน
สูงสุด 12 เดือน
ส่องสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส 2567 ก่อนทำการสมัคร
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นเกษตรกรลูกค้ากับ ธกส)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 50,000 บาท
ระยะเวลาผ่อน
สูงสุด 12 เดือน

รู้จักธนาคาร ธกส ธนาคารเพื่อเกษตรกร

ธนาคาร ธกส หรือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เป็นสถาบันการเงินที่มีวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรและผู้ที่ทำอาชีพเกี่ยวกับการเกษตร โดยบริการของธนาคาร ธกส ครอบคลุมทั้งด้านการลงทะเบียนการเปิดบัญชี ธกส การกู้สินเชื่อธนาคาร ธกส และการซื้อสลากธกส สำหรับจุดเด่นของธนาคาร ธกส นั้นอาจกล่าวได้ว่าเป็นธนาคารที่ให้บริการอย่างเป็นระบบและมีความรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นธกส สาขาใกล้บ้าน หรือธนาคาร ธกส ในห้างก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อความสะดวกที่มากขึ้นของลูกค้า ทางธนาคารจึงได้พัฒนาแอพ ธกส ขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากคุณเป็นเกษตรกรที่ต้องการกู้เงิน ธกส คุณก็สามารถขอสินเชื่อผ่านแอพดังดังกล่าวได้เลยทันที หรือถ้าคุณอยากเช็คเงิน ธกส ว่าเหลืออยู่ในบัญชีเท่าไหร่ ก็สามารถเช็คผ่านแอพได้เช่นเดียวกัน ไม่ต้องเสียเวลาคอยติดต่อธนาคาร ธกส เหมือนเมื่อก่อนแต่อย่างใด

รวมช่องทางติดต่อของธนาคาร ธกส

ธกส คือสถาบันการเงินที่ชาวเกษตรกรรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะธนาคาร ธกส เป็นธนาคารที่เน้นบริการด้านการเงินให้กับเกษตรกรโดยเฉพาะ ทั้งในส่วนของเปิดบัญชี ธกส การสมัครสินเชื่อธนาคาร ธกส รวมไปถึงสมัครบัตรกดเงินสด ธกส ทั้งนี้ สิ่งหนึ่งที่ลูกค้าธนาคาร ธกส ควรรู้ไว้ก็คือช่องทางการติดต่อ เพราะหากเกิดปัญหาใด ๆ ขึ้นมา หรือเวลาที่คุณต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่าง ๆ คุณจะได้สอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรได้อย่างทันทีนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ช่องทางหลัก ๆ ที่คุณสามารถติดต่อได้คือธกส สาขาใกล้บ้านคุณ ช่องทางสำนักงานใหญ่ โดยตั้งอยู่เลขที่ 2346 ถนนพหลโยธิน แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 หรือหากใครที่ไม่อยากเดินทางออกนอนกบ้านเพื่อไปติดต่อ ทางธนาคาร ธกส ก็ยังมีช่องทางออนไลน์ และคอลเซ็นเตอร์อย่างเบอร์ 1593 และ 0-2558-6555 อีกด้วย ดังนั้น เกษตรกรท่านใดที่ไม่อยากพลาดโอกาสในการสอบถามข้อมูลจากทางธนาคาร ก็อย่าลืมจดจำช่องทางการติดต่อธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรเหล่านี้ไว้ด้วย

ใครคือผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของธนาคาร ธกส

แม้ว่าธนาคาร ธกส หรือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรจะเป็นสถาบันการเงินจากภาครัฐ แต่ก็ยังคงมีผู้ถือหุ้นเฉกเช่นเดียวกันกับบริษัทมหาชนอื่น ๆ โดยโครงสร้างผู้ถือหุ้นของธนาคาร ธกส ประกอบไปด้วย กระทรวงการคลังถือหุ้นใหญ่ถึง 99.80% นิติบุคคลอื่น ๆ ถือหุ้นอยู่ 0.17% และบุคคลทั่วไปถือหุ้นอยู่ 0.03% จึงเห็นได้ว่าธนาคาร ธกส มีจุดเด่นคือความมั่นคงทางการเงิน เพราะมีผู้ถือหุ้นใหญ่เป็นภาครัฐ ทำให้ยากต่อการที่จะล้มละลายได้ นอกจากนี้ ธกส ก็ยังเป็นสถาบันการเงินที่เปิดโอกาสให้เกษตรกรได้เข้าถึงบริการทางการเงินต่าง ๆ อีกด้วย เช่น การเปิดบัญชี ธกส เพื่อเป็นแหล่งออมเงิน การสมัครสลากธกส ที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทนที่มากขึ้น รวมไปถึงการกู้เงิน ธกส ที่ช่วยให้ลูกค้ามีแหล่งเงินทุนในการประกอบอาชีพอย่างถูกกฎหมายนั่นเอง

เห็นได้ชัดเจนเลยว่าธนาคาร ธกส เป็นหนึ่งในธนาคารที่มีคนใช้บริการเป็นอย่างมาก สนับสนุนเกษตรกรให้มีเงินทุนทำรายได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งยังสามารถลุ้นรับรางวัลใหญ่แต่ละปีได้อีกด้วย 

อัพเดทวันที่ 28 มิถุนายน 2567

Scroll to Top