ขั้นตอนง่ายๆ ในการเช็คเงินสวัสดิการแห่งรัฐวันนี้ผ่านทางออนไลน์

เช็คเงินสวัสดิการแห่งรัฐมีข้อมูลอะไรบอกคุณบ้าง

เมื่อคุณได้ทำการเช็คเงินสวัสดิการแห่งรัฐนั้นจะได้รับข้อมูลอะไรกลับมาบ้าง วันนี้เราเอาข้อมูลส่วนต่าง ๆ มาอธิบายให้คุณเข้าใจการใช้งานการเช็คยอดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดมากขึ้นแล้ว บอกเลยว่าใครที่เป็นมือใหม่หรือยังสับสนกับวิธีการใช้อยู่รู้วิธีขั้นตอนในวันนี้แล้วคุณจะใช้งานได้ง่าย สะดวก และคุ้มค่ามากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

363

เช็คเงินสวัสดิการแห่งรัฐต้องดูวันไหนบ้าง

หลัก ๆ แล้วการเช็คเงินสวัสดิการแห่งรัฐนั้นจะเริ่มดูกันที่วันที่ 1 จากนั้นเป็นเงินของคนพิการในช่วงวันที่ 18-22 ของทุกเดือน โดยการเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะทำให้คุณแก้ปัญหาได้ทัน เพราะถ้าปล่อยให้เลยผ่านจะไม่สามารถย้อนกลับมารับเงินภายในเดือนที่ผ่านไปแล้วได้ ทำให้คุณเสียสิทธิ์เงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไปแบบฟรี ๆ ดังนั้นใครไม่อยากพลาดเงินสวัสดิการแห่งรัฐ อย่าลืมตรวจสอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดกันอยู่เสมอ

ช่องทางการเช็คเงินสวัสดิการแห่งรัฐ

ข้อมูลเกี่ยวกับการเช็คเงินสวัสดิการแห่งรัฐนั้นสะดวกที่สุดคือการเข้าตรวจสอบผ่านทางออนไลน์ โดยถ้าจะถามว่าใช้อะไรบ้าง มีเพียงเลขบัตรประชาชนก็สามารถเข้าถึงการเช็คยอดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดวันนี้กันได้แล้ว โดยถ้าต้องการเช็คสามารถทำตามได้ดังนี้
1. โทรเช็คบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
คุณสามารถโทรศัพท์ไปที่เบอร์ 02-109-2345 กด 3 เพื่อตรวจสอบยอดเงินคงเหลือ จากนั้น กดเลขที่บัตรประชาชน หรือ เลขบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตามด้วย # กดรหัส ATM 6 หลักตามด้วย # แล้วรอฟังยอดเงินคงเหลือวงเงินล่าสุดกันได้เลย

2. วิธีเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ตู้ ATM กรุงไทย
เพียงมีบัตรก็สามารถเช็คบัตรสวัสดิการที่ตู้ ATM กรุงไทยกันได้แล้ว ดำเนินการตามนี้ได้เลยคือ กดรหัสบัตร เลือกเมนู บัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จากนั้นเลือกเมนู ขอดูยอดเงินคงเหลือ เพื่อเช็คยอดเงินในบัตร เป็นการตรวจสอบผ่านออนไลน์ ที่สามารถรับเงินได้ในกรณีคนพิการได้ในที่เดียวกัน

3. เช็คยอดเงินที่ใช้บัตรประชารัฐ-บัตรสวัสดิการแห่งรัฐออนไลน์
เพียงเข้าเว็บของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และกรอกข้อมูลจะได้รู้ทั้งสิทธิ์ที่ได้ วันที่ได้สิทธิ์ และยอดเงิน บอกเลยว่าสบายและสะดวกมากที่สุด

ประโยชน์ของการเช็คเงินสวัสดิการแห่งรัฐ

การติดตามข้อมูลเช็คเงินสวัสดิการแห่งรัฐอยู่เสมอมีประโยชน์อะไรกับคุณบ้าง เราลองมาดูกันดีกว่า เผื่อว่าใครไม่ค่อยได้เช็คจะไม่พลาดในครั้งต่อไป

  • การเช็คอยู่เสมอทำให้เมื่อเจอข้อผิดพลาดสามารถแก้ไขได้ทันในเดือน ไม่เสียสิทธิ์
  • บางครั้งอาจมีการยกเลิกสิทธิ์ เพราะไม่ทำตามเงื่อนไข หากเช็คและรู้ทันจะสามารถยื่นคำร้องได้
  • ทำให้คุณรู้วันที่อาจมีการเลื่อนโอนเงิน และวางแผนการใช้ได้ง่ายขึ้น

การเช็คเงินสวัสดิการแห่งรัฐเป็นสิ่งที่ไม่ยาก ดังนั้นผู้ที่ได้รับจึงไม่ควรพลาด เพราะเป็นการตรวจสอบให้ทันเวลาอยู่เสมอ และเมื่อมีฐานข้อมูลคนรับอยู่นับล้านบางครั้งอาจเกิดข้อผิดพลาดได้ การตรวจสอบด้วยตัวเอง และให้คนในครอบครัวอยู่เสมอ ทำให้คุณได้รับสิทธิ์อย่างที่ควรจะได้รับนั่นเอง

Scroll to Top