ส่องคุณสมบัติต้องห้ามของผู้ที่ไม่สามารถทำบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 ได้

การลงทะเบียนบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 มีขั้นตอนอย่างไร

ถ้าคุณอยากได้รับสิทธิ์บัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 จะต้องลงทะเบียนอย่างไร หรือผ่านขั้นตอนไหนบ้าง เรามาตอบข้อสงสัย พร้อมทั้งให้ข้อมูลสำคัญของบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคมกับคุณกันที่นี่เรียบร้อยแล้ว เงินบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคมต้องลงทะเบียนอย่างไรมาดูกัน

บัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 ยังลงทะเบียนได้หรือไม่

สำหรับการได้รับบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 และในเดือนต่อไปจากนี้นั้นไม่มีการลงทะเบียนบัตรประชารัฐรอบใหม่ และปิดการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว แต่จะมีเรื่องของการยืนยันตัวตนที่ต้องทำตามระยะเวลาที่กำหนด บัตรประชารัฐล่าสุดวันนี้มีตารางการยืนยันตัวตนคือ ยืนยันตัวตน 27 มิถุนายน 2567 เป็นต้นไป เริ่มใช้สิทธิ์บัตรประชารัฐเดือนนี้คือ 1 สิงหาคม 2567 แต่ไม่สามารถได้รับสิทธิ์ย้อนหลัง

ข้อมูลสิทธิ์ที่บัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 จะได้รับ

ผู้ที่พึ่งจะได้รับสิทธิ์บัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 นั้นเป็นรายใหม่ที่อาจยังไม่คุ้นเคยกับขั้นตอนเงินเข้าบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม หรือยังไม่รู้ว่าบัตรประชารัฐเดือนนี้ได้เท่าไหร่ วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณ
1. ต้นเดือน
ข่าวบัตรประชารัฐจะมีการอัพเดตเสมอ โดยในทุกวันที่ 1 ของเดือน สิทธิที่จะได้รับคือ ค่าอุปโภคบริโภค ค่าก๊าสหุงต้ม ค่าเดินทางขนส่งสาธารณะ และส่วนลดค่าน้ำค่าไฟ แต่จะไม่สามารถถอนเป็นเงินสดได้ และไม่มีการสะสมในเดือนถัดไป
2. กลางเดือน
ทุกวันที่ 18 ของเดือน จะเป็นเงินประชารัฐของบัตรคนจน และคนพิการ สามารถถอนเป็นเงินสดได้ และสะสมในเดือนถัดไปได้หากไม่ได้ใช้จ่าย
3. ปลายเดือน
อัพเดทข่าวการโอนเงินทุกวันที่ 22 ของเดือน เป็นเงินสมทบเพิ่มเติมสำหรับผู้พิการ สามารถถอนเป็นเงินสดได้ และสะสมในเดือนถัดไปได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นหากใครไม่ได้ใช้สามารถเก็บเป็นเงินออมได้ โดยถามถามว่าได้เท่าไหร่ รวมทั้งหมดของคนิการจะอยู่ที่ 800 บาทต่อเดือน

คุณสมบัติของผู้ได้รับบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567

เรามาตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้นของผู้ที่ได้รับบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 กันก่อนดีกว่า เพราะหากคุณได้เคยลงทะเบียนเอาไว้ แต่พลาดการยืนยันตัวตนนั้นยังสามารถที่จะยื่นเรื่องเพื่อขอยืนยันและรับสิทธิ์ได้ โดยมีเงื่อนไขคุณสมบัติดังนี้

  • สัญชาติไทย
  • อายุ 18 ปีขึ้นไป
  • รายได้ต่อปีของบุคคลและครอบครัวไม่เกิน 100,000 บาท ต่อคนต่อปี รวมถึงทรัพย์สินทางการเงิน ต้องไม่เกิน 100,000 บาท ต่อคนต่อปีด้วยเช่นเดียวกัน
  • ไม่มีวงเงินกู้ หรือมีวงเงินกู้บ้าน ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท และวงเงินกู้รถไม่เกิน 1 ล้านบาท
  • ไม่มีกรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์ หรือมีกรรมสิทธิ์แต่ต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์

แม้ว่าจะไม่มีการเปิดลงทะเบียนบัตรประชารัฐรอบใหม่ แต่บัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 ยังคงโอนเงิน และให้สิทธิ์ตามที่คุณได้ลงทะเบียนเอาไว้ ดังนั้นใครได้รับสิทธิ์อย่าลืมใช้วงเงินให้ครบ หรือถ้าเป็นในส่วนของคนพิการสามารถตรวจสอบตามบัญชีพร้อมเพย์ที่ได้ผูกเลขบัตรประชาชนกันเอาไว้ได้เลย

Scroll to Top