อัพเดทข่าวล่าสุดของเงินสวัสดิการแห่งรัฐเดือนสิงหาคมผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ

เงินสวัสดิการแห่งรัฐเดือนสิงหาคมช่วยลดค่าอะไรได้บ้าง

สำหรับใครที่ได้รับสิทธิ์เงินสวัสดิการแห่งรัฐเดือนสิงหาคมน่าจะอยากรู้ว่าเงินสวัสดิการแห่งรัฐเดือนสิงหาคม 2567 สามารถนำไปช่วยลดค่าใช้จ่ายอะไรให้คุณได้บ้าง ส่วนใครที่อาจได้รับสิทธิ์มานานแล้วลองมาเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐกันอีกรอบเพื่อการวางแผนใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพดีกว่า

เงินสวัสดิการแห่งรัฐเดือนสิงหาคมมีอะไรแตกต่างจากเดือนอื่น

ในส่วนของเงินสวัสดิการแห่งรัฐเดือนสิงหาคมนั้นพร้อมเติมเงินให้คุณได้รับสิทธิ์ในการใช้จ่ายในสิ้นเดือนกรกฎาคมอย่างวันที่ 27 แทน เพื่อเป็นการรองรับวันหยุดยาวที่เกิดขึ้นต่อเนื่อง 6 วัน ดัง
นั้นใครมีสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนสิงหาคมสามารถใช้จ่ายได้เร็วมากขึ้น ไม่ต้องรอต้นเดือนอย่างที่เคยเป็นมา ถือว่าเป็นข้อดีสำหรับคนที่ต้องการใช้จ่ายเป็นอย่างมาก

เงินสวัสดิการแห่งรัฐเดือนสิงหาคมช่วยลดค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

มาดูกันอีกรอบดีกว่าว่าเมื่อใช้เงินสวัสดิการแห่งรัฐเดือนสิงหาคมแล้วจะช่วยลดภาระเรื่องอะไรให้คุณได้บ้าง แต่ไม่ว่าอย่างไรต้องไม่ลืมว่าเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐต้องใช้ให้หมดภายในเดือนนั้น ๆ เพราะไม่สามารถสะสม หรือเก็บเอาไว้ทบในเดือนต่อไปได้
1. บัตรสวัสดิการแห่งรัฐลดค่าไฟ และค่าน้ำ
สาธารณูปโภคที่ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องใช้ ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดจะช่วยเหลือค่าไฟฟ้าไม่เกิน 315 บาทต่อ 1 ครัวเรือน ส่วนการลงทะเบียนการประปาสิทธิที่จะได้รับคือ 100 บาทต่อ 1 ครัวเรือน

2. บัตรสวัสดิการแห่งรัฐลดค่าแก๊ส
เช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บวงเงินส่วนลดค่าซื้อก๊าซหุงต้มในเดือนนี้คือ 80 บาท ต่อคน ต่อ 3 เดือน (กรกฎาคม – กันยายน 2567)

3. ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐซื้อตั๋วรถไฟ
การเดินทางโดยรถไฟไทยถือเป็นการใช้บัตรสวัสดิการได้อย่างครอบคลุมทั่วประเทศมากที่สุด โดยคุณสามารถยื่นบัตรประชาชน แนบกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2567 ให้เจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋วพร้อมทั้งแจ้งปลายทาง
เช็คตรวจสอบความถูกต้องของตั๋ว และค่าโดยสารที่ถูกหักไป โดยมีวงเงินด้านการเดินทางขนส่งสาธารณะอยู่ที่ 750 บาทต่อเดือน

สรุปเงินสวัสดิการแห่งรัฐเดือนสิงหาคมที่คนใช้เยอะที่สุด

เรามาดูข่าวล่าสุดเรื่องสถิติของเงินสวัสดิการแห่งรัฐเดือนสิงหาคมและเดือนที่ผ่านมากันดีกว่าว่าคนสามารถนำไปลดค่าใช้จ่ายในส่วนไหนได้มากที่สุด

  • ส่วนลดค้าสินค้าอุปโภคบริโภคทั้งประเทศช่วยได้ 4,100 ล้านบาท
  • ส่วนลดค่าแก๊ส 36 ล้านบาท
  • ส่วนลดค่าเดินทาง ขสมก. และรถไฟฟ้า 37 ล้านบาท และรถไฟไทย 31.6 ล้านบาท
  • รถ บขส. 11 ล้านบาท
  • เงินสมทบให้คนพิการ 233.82 ล้านบาท
  • ค่าไฟฟ้า 143.14 ล้านบาท
  • ค่าน้ำประปา 16.85 ล้านบาท

โดยเงินสวัสดิการแห่งรัฐเดือนสิงหาคมนั้นแตกต่างกันแค่การโอนเงินในช่วงต้นเดือน นอกนั้นยังมีรายละเอียดเหมือนเดิม และในทุก ๆ เดือนคุณสามารถถตรวจสอบความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ทางออนไลน์ ซึ่งทางกรมบัญชีกลางจะคอยประชาสัมพันธ์แจ้งข่าวอยู่เสมอ

Scroll to Top