ส่องวิธีใช้บัตรคนจน 2567 และช่องทางในการเช็คสิทธิบัตรคนจนล่าสุด

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคม อย่ารอช้า รีบอัพเดทข้อมูล ใช้สิทธิ์ให้คุ้มค่า

แม้ว่าสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดจะเริ่มเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและเปิดให้ใช้งานมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2567 เป็นต้นมา แต่สำหรับผู้ที่ไม่ผ่านการพิจารณาในรอบแรก แล้วยื่นอุทธรณ์เพื่อทบทวนการขอรับสิทธิ์เงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และเพิ่งประกาศผลว่าผ่านการพิจารณาล่าสุด โดยสำหรับผู้ได้สิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคมก็ยังไม่สายเกินไป สำหรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกรกฎาคม 2567นั้นก็ยังได้รับการโอนเงินพร้อมสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ซึ่งรายละเอียดที่ชัดเจนจะเป็นอย่างไร เพื่อให้ผู้ที่ผ่านการตรวจสอบแล้วกำลังเริ่มใช้สิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกรกฎาคมได้มีความเข้าใจ และรู้จักบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคมได้อย่างถูกต้อง เพื่อรักษาสิทธิ์ของตัวเอง โดยผู้ที่มีคำถามและข้อสงสัยในประเด็นต่าง ๆ เกี่ยวกับวิธีใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐก็จะได้คลายความกังวล แม้ว่าจะเริ่มต้นช้ากว่าคนอื่นที่ได้รับโอนเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไปก่อนหน้านี้ โดยผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคมควรจะทราบข้อมูลอะไรบ้าง มาทำความเข้าใจไปด้วยกัน

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคม เก็บตกผู้ผ่านการอุทธรณ์ ยืนยันตัวตน

สำหรับไทม์ไลน์การเริ่มใช้สิทธิสำหรับผู้ผ่านการพิจารณาบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดในปี 2567 โดยได้เปิดให้มีการตรวจสอบรายชื่อ และยืนยันตัวตนเพื่อรับเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นมา สำหรับผู้ที่ไม่ผ่านการพิจารณาในรอบแรก ก็สามารถยื่นอุทธรณ์ทบทวนได้ โดยเมื่อตรวจสอบสิทธิ์ว่าผ่านเกณฑ์แล้ว สำหรับรอบเก็บตกในเดือนกรกฎาคมผู้ที่เพิ่งได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคม ก็จะได้รับโอนเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐย้อนหลังมาตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน จำนวน 3 เดือน ซึ่งแม้ว่าจะได้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐช้ากว่าคนอื่นแต่ก็ถือว่าการได้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคมก็ยังไม่สายเกินไป

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคม กับวิธีการเช็คเงินเข้า

หลาย ๆ คนที่เพิ่งจะได้รับสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกรกฎาคมก็อาจจะยังไม่ทราบวิธีการในการเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่าจะทราบได้อย่างไรว่ามีเงินเข้าในบัตรเรียบร้อยแล้ว โดยทางรัฐบาลได้เปิดช่องทางให้สามารถตรวจสอบได้ผ่านทางตู้เอทีเอ็มกรุงไทย เพียงผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคมนำบัตรประชาชนซึ่งได้นำมาใช้แทนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแบบเดิมเสียบไปที่ตู้แล้วกดเลือกเช็คยอดเงินคงเหลือ หรือหากผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคมสะดวกในการโทรศัพท์สอบถามก็สามารถติดต่อได้ที่ Call Center โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุด โทร 02-109-2345 ก็ได้เช่นเดียวกัน หรือจะดำเนินการผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์โครงการ ก็สามารถทราบได้ว่าได้เท่าไหร่

แนะวิธีใช้งานบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคม

สำหรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงแนวทางการใช้งานบัตรซึ่งจากเดิมจะมีการออกบัตรใหม่ให้แก่ผู้ได้รับสิทธิ์ แต่ในปี 2567 มีการปรับวิธีใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐโดยเปิดโอกาสให้ใช้งานผ่านบัตรประชาชนของแต่ละคนแทน ซึ่งผู้ได้รับสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคมก็สามารถใช้วิธีการเดียวกับคนอื่น ๆ ที่ได้รับสิทธิ์มาก่อนหน้านี้ โดยการนำบัตรประชาชนไปซื้อสินค้าและบริการยังร้านค้าที่ร่วมรายการ โดยการตัดเงินผ่านเครื่อง EDC หรือใช้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านแอพลิเคชั่นถุงเงินก็ได้เช่นเดียวกัน โดยผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคมก็ยังสามารถใช้สิทธิ์เดินทางโดยรถสาธารณะทั้งบขส. MRT BTS โดยใช้เพียงบัตรประชาชนใบเดียวเพื่อรับสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกรกฎาคม 2567ได้เช่นเดียวกัน

 

Scroll to Top