ส่องรีวิว Settrade มีจุดเด่นอย่างไรบ้างในการเทรดหุ้น Settrade app

Settrade คือใคร มีความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือไหม

สำหรับใครที่เป็นนักลงทุนและชื่นชอบการลงทุนไม่ว่าจะลงทุนในการซื้อขายหุ้นหรือจะลงทุนกองทุน ก็คงจะรู้จัก Settrade กันเป็นอย่างดี เพราะในปี 2566/2023 ใคร ๆ ก็เลือกที่จะซื้อกองทุนและการเทรดหุ้นต่าง ๆ กับเซ็ทเทรด เพราะSettrade เป็นบริษัทในกลุ่มของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยภายใต้กลุ่มธุรกิจใหม่และธุรกิจที่เกี่ยวกับการพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานโดยดำเนินธุรกิจมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการระบบการซื้อขายหลักทรัพย์ออนไลน์และเทคโนโลยีในการลงทุน ตลอดจนการพัฒนาระบบที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหลักทรัพย์ อนุพันธ์ และกองทุนรวมต่าง ๆ โดยจัดตั้งและเริ่มดำเนินกิจการมาตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน 2543 เป็นต้นมา ในนามบริษัท เซ็ทเทรด ดอทคอม จำกัด โดย Settrade เริ่มให้บริการจากระบบซื้อขายออนไลน์บน PC ผ่านโปรแกรม Streaming และต่อมาได้พัฒนาระบบที่ใช้งานบริการผ่านแอพบนโทรศัพท์มือถือเพื่อให้เกิดความสะดวกสบายและง่ายในการเทรดหุ้นและยังเป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มด้านการลงทุนทางออนไลน์ รวมไปถึงมีระบบงานที่ช่วยสนับสนุนให้การดำเนินกิจการของบริษัทสมาชิกไม่ว่าจะเป็นบริการเปิดบัญชีออนไลน์และบริการระบบปฏิบัติการสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ดังนั้นการซื้อขายหุ้นออนไลน์ผ่านเซ็ทเทรดจึงมีความปลอดภัยและมีความน่าเชื่อถือนั่นเอง

จุดเด่นของการซื้อขายหุ้นออนไลน์ Settrade ผ่านแอพ

อย่างที่ได้กล่าวข้างต้นว่าปัจจุบัน 2566/2023 นี้ Settrade ได้มีการพัฒนาระบบซื้อขายหุ้นออนไลน์ผ่านแอพลงทุน Streaming โดย Settrade app Streaming มีจุดเด่นที่น่าสนใจ โดยมีความครบครันด้านข้อมูลในการลงทุนแบบเรียลไทม์ซึ่งสามารถเจาะลึกได้ถึงรายละเอียดของหุ้นแบบรายตัวกันเลยทีเดียว และ Settrade Streaming ยังมีการอัปเดทการเคลื่อนไหวของหุ้นและอนุพันธ์ต่าง ๆ เพียงตั้งค่า Alert ในเรื่องของราคาหรือคำสั่งที่ส่งผ่าน Notifications นอกจากนั้นยังรองรับคำสั่งซื้อประเภท Conditional Order / DCA Order / Click และการเทรดหุ้น Settrade บริการผ่านแอพยังมีผู้ช่วยอัจฉริยะที่คอยแจ้งเตือนข้อมูลหุ้นที่โดนใจผ่าน Sense ทำให้ไม่พลาดทุกโอกาสนั่นเอง ทั้งนี้พอร์ตการลงทุนเซ็ทเทรด ยังช่วยดูผลกำไรขาดทุนและดูสถานะคำสั่งได้ตลอดเวลาและไม่พลาดกับการติดตามภาพรวมของการลงทุนในทุกฟอร์ตไม่ว่าจะทั้งหุ้น อนุพันธ์และกองทุนรวมภายในหน้าจอเดียว และการซื้อขายหุ้นผ่านแอพยังมีเครื่องมือในการช่วยวิเคราะห์และตัดสินใจการลงทุนผ่าน Stock Screener และอีกหลายบริการที่จบครบในแอพเดียว

การสมัครซื้อขายหุ้นออนไลน์กับ Settrade

สำหรับการซื้อขายหุ้นออนไลน์ Settrade นอกจากจะให้บริการผ่านระบบ PC และ MAC แล้ว Settrade app ยังให้บริการผ่านแอพ Streaming ซึ่งสามารถที่จะดาวน์โหลดมาติดตั้งบนโทรศัพท์มือถือได้แล้วทั้ง iPhone และ iPad และระบบ Android รวมถึง Mobile Browser หลังจากที่ดาวน์โหลดมาติดตั้งแล้วก็สามารถที่จะเข้าระบบ Settrade Streamingได้อย่างรวดเร็วเพราะมีระบบรองรับเพื่อสแกนลายนิ้วมือและสแกนใบหน้า หลังจากนั้นก็ไม่ต้องรอคิวในการสมัครใช้งาน เพียงแค่เข้าไปในระบบ Settrade และเลือก “สมัครใช้บริการ” หลังจากนั้นเลือก Broker ที่ต้องการ และกรอกข้อมูลสมัครไปตามขั้นตอน เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วเจ้าหน้าที่ของ Broker จะติดต่อกลับ หลังจากนั้นก็สามารถทำการเข้าระบบเพื่อซื้อขายหุ้นได้แล้ว และหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซ็ทเทรดสามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ settrade

 

 

Scroll to Top